Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc: Việt Nam vượt chỉ tiêu

Hà Nội (TTXVN 16/06/2015) - SEA Games 28 đã chính thức khép lại với đoàn thể thao Việt Nam bằng tấm huy chương bạc của đội tuyển bóng chuyền nam sau khi để thua Thái Lan ở trận chung kết.

Ánh Viên (giữa) là một trong những vận động viên góp công lớn trong thành tích của đoàn Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

SEA Games 28 đã chính thức khép lại với đoàn thể thao Việt Nam bằng tấm huy chương bạc của đội tuyển bóng chuyền nam sau khi để thua Thái Lan ở trận chung kết.

Kết thúc SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn với 73 huy chương vàng, 53 huy chương bạc và 60 huy chương đồng.

Với việc giành đến 73 huy chương vàng, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt xa chỉ tiêu 56-65 huy chương vàng đã đề ra trước ngày lên đường sang Singapore tranh tài.

Trong khi đó, Thái Lan đã giành nhất toàn đoàn tại kỳ SEA Games năm nay khi giành đến 95 huy chương vàng, 83 huy chương bạc và 68 huy chương đồng.

Đoàn chủ nhà Singapore về nhì với 83 huy chương vàng, 73 huy chương bạc và 102 huy chương đồng.

Malaysia cũng đã vươn lên mạnh mẽ ở những ngày thi đấu cuối để kết thúc ở vị trí thứ tư với 62 huy chương vàng, 57 huy chương bạc và 66 huy chương đồng.

Vị trí thứ 5 đã thuộc về đoàn thể thao Indonesia với 46 huy chương vàng, 60 huy chương bạc và 74 huy chương đồng. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Philippines, Myanmar, Campuchia, Lào, Brunei và Timor Leste.

Ở kỳ SEA Games này, Lào, Brunei và Timor Leste đã không giành được tấm huy chương vàng nào.