Các điểm bỏ phiếu chính thức đóng cửa

Hà Nội (TTXVN 3/6/2024) Các điểm bỏ phiếu tại 32 bang của Mexico đã đóng cửa vào 18h ngày 2/6 theo giờ địa phương (7h sáng 3/6 theo giờ Việt Nam), kết thúc cuộc tổng tuyển cử có quy mô lớn nhất trong lịch sử quốc gia Mỹ Latinh này trong hòa bình và không xảy ra sự cố nghiêm trọng nào.

Cử tri đi bỏ phiếu tại quận Cuauhtémoc, Thủ đô Mexico City, ngày 2/6/2024. Ảnh: Phi Hùng - PV TTXVN tại Mexico

Phóng viên TTXVN tại Mexico City dẫn nội dung cuộc họp báo của Viện Bầu cử quốc gia Mexico (INE) cho biết có tất cả 71 sự cố diễn ra trong ngày bầu cử 2/6 song không có sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng hoạt động bỏ phiếu cũng như tình hình an ninh trật tự trong quá trình tổ chức bầu cử.

Theo kế hoạch, quá trình kiểm phiếu sẽ diễn ra từ 21h – 23h cùng ngày, kết quả bầu cử sơ bộ sẽ được công bố vào lúc 23h30. Kết quả bầu cử tạm thời sẽ được công bố vào ngày 5/6 và kết quả chính thức sẽ được công bố sau đó 2 tháng, sau khi nhận được sự phê chuẩn của Tòa án Bầu cử Mexico.

Trong ngày bầu cử, gần 100 triệu cử tri Mexico đã bỏ phiếu bầu tổng thống, 500 thành viên Hạ viện và 128 thành viên Thượng viện. Hơn 170.000 hòm phiếu đã được triển khai trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên các cuộc bầu cử cấp trung ương và địa phương được thực hiện đồng thời trên toàn bộ 32 bang ở Mexico./.

Phi Hùng