Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ

Hà Nội (TTXVN 6/1/2004)

Chiều 6/1/2004, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ S. Thơmơ Ochirơ đang ở thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Chủ tịch Trần Đức Lương nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội S. Thơmơ Ochirơ và Phu nhân và Đoàn đại biểu Quốc hội Mông Cổ sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Chủ tịch Trần Đức Lương cho rằng chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ là cái mốc quan trọng trong việc tăng cường phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. Chủ tịch bày tỏ sự hài lòng về kết quả hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Đoàn Quốc hội Việt Nam với Chủ tịch Quốc hội S. Thơmơ Ochirơ và Đoàn Quốc hội Mông Cổ. Chủ tịch Trần Đức Lương vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa nhân dân hai nước và Quốc hội hai nước, nhất là sau một năm chuyến thăm Mông Cổ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Đoàn đại biểu Quốc hội Mông Cổ do Chủ tịch S. Thơmơ Ochirơ dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm nồng ấm. Chủ tịch Trần Đức Lương nhắc lại chuyến thăm Mông Cổ tháng 4/2000 mà những tình cảm thắm thiết của các vị lãnh đạo cũng như nhân dân Mông Cổ đã để cho Chủ tịch một ấn tượng tốt đẹp không bao giờ quên. Tháng 11 năm 2004, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm ngày quan hệ ngoại giao, thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đã có một quá trình phát triển tốt đẹp mà nhân dân hai nước rất tự hào về mối quan hệ đó. Chủ tịch tin tưởng với tiềm năng và sự cố gắng của hai bên, sự hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Nhân dịp năm mới 2004, Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhờ Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ chuyển lời thăm hỏi thân thiết tới Tổng thống N. Bagabandi và mong được đón tiếp Tổng thống tới thăm Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ S. Thơmơ Ochirơ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đoàn; vui mừng thông báo một số thành tựu về kinh tế-xã hội cũng như xây dựng pháp luật mà Nhà nước, nhân dân Mông Cổ đã đạt được trong thời gian qua.

+ Tối cùng ngày, tại Nhà khách Chính phủ, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An đã tổ chức chiêu đãi trọng thể Chủ tịch QH S.Thơ-mơ O-chi-rơ, phu nhân và các vị khách quý Mông Cổ./.

Hồng Chanh