Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Chủ tịch Thượng viện Philippines M. Drilon

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị Khóa VIII, IX; Chủ tịch nước (1997-2006)Trần Đức Lương

Hà Nội (TTXVN 5/4/2004) Chiều 5/42004, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Philippines M. Drilon đang ở thăm chính thức nước ta.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Chủ tịch Thượng viện Philippines Fran Klin M.Drilon (5/4/2004). Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Chủ tịch Trần Đức Lương nhiệt liệt hoan nghênh Đoàn đại biểu Thượng viện Philippines do Chủ tịch M. Drilon dẫn đầu sang thăm Việt Nam là sự nối tiếp chuyến thăm Philippines của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An tháng 12 năm ngoái. Điều này chứng tỏ mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Philippines tiếp tục phát triển tốt đẹp. Chủ tịch Trần Đức Lương bày tỏ vui mừng trước sự thành công tốt đẹp của Hội nghị ASEP III tổ chức tại Huế vừa qua, trong đó có sự ủng hộ, đóng góp của Quốc hội Philippines vào Hội nghị này. Chủ tịch nước Trần Đức Lương cũng nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm chính thức Philippines tháng 11/2001 của Chủ tịch và chuyến thăm Việt Nam của Bà Tổng thống Arroyo tháng 11/2002. Nhất là trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Arroyo hai bên đã ký "Khuôn khổ hợp tác song phương trong 25 năm đầu của thế kỷ 21 và thời kỳ tiếp theo" là cơ sở pháp lý tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới. Chủ tịch Trần Đức Lương đánh giá cao Philippines đã nhập khẩu gạo ổn định của Việt Nam; cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ kịp thời của Philippines trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; mong chủ tịch Thượng viện M. Drilon tiếp tục đóng góp tích cực vào mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Philippines, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương trân trọng nhờ Chủ tịch Thượng viện M. Drilon chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch tới Tổng thống Arroyo; chúc cuộc bầu cử Tổng thống, Phó Tổng thống và Quốc hội Philippines sắp tới diễn ra thành công, góp phần ổn định và thúc đẩy đà phát triển kinh tế của đất nước.

Chủ tịch Thượng viện Philippines M. Drilon cảm ơn Chủ tịch Trần Đức Lương và nhân dân Việt Nam đã đón tiếp trọng thị và dành cho Đoàn đại biểu Thượng viện Philippines cũng như cá nhân Chủ tịch những tình cảm nồng ấm; trân trọng chuyển lời thăm của Bà Tổng thống Arroyo tới Chủ tịch Trần Đức Lương. Chủ tịch Thượng viện Philippines cho rằng Việt Nam và Philippines có nhiều điểm tương đồng, cùng ở khu vực Đông Nam Á nên cần phải đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trên phương diện song phương cũng như đa phương, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định ở khu vực biển Đông và hứa sẽ tích cực giúp đỡ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị ASEM 5 vào tháng 10 sắp tới./.

Hồng Chanh