Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Thủ tướng kiêm Chủ tịch Đảng NDCM Mông Cổ N. Enkhbayar

Hà Nội (TTXVN 3/10/2002)

Chiều 3/10/2002, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tiếp Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch Đảng nhân dân cách mạng Mông Cổ N.Ên-khơ-bai-a đang ở thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng N.Ên-khơ-bai-a và các vị khách quý Mông Cổ thảo nguyên bao la sang  thăm Việt Nam và coi đây là dấu mốc quan trọng của mối quan hệ hợp tác hữu nghị giũa hai dân tộc. Chủ tịch bày tỏ tình cảm nồng thắm và những ấn tượng sâu sắc về đất nước nhân dân Mông Cổ chuyến thăm năm 2000; đánh giá cao những thành tựu về kinh tế, chính trị mà Mông Cổ đã đạt được trong những năm qua, nhất là đời sống của nhân dân Mông Cổ đã được ổn định và cải thiện. Chủ tịch Trần Đức Lương vui mừng về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Phan Văn Khải với Thủ tướng N.Ên-khơ-bai-a. Chủ tịch Trần Đức Lương nhờ Thủ tướng  N.Ên-khơ-bai-a chuyển lời cảm ơn và thăm hỏi sức khỏe tới Ngài Tổng  thống Mông Cổ; khẳng định nhân dân Việt Nam luôn luôn tôn trọng và  giữ mãi mối tình hữu nghị, đoàn kết đã có truyền thống từ lâu giữa  hai dân tộc. Điều này được thể hiện sinh động trong những năm chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam đã được Mông Cổ tận tình ủng hộ và giúp đỡ với tình cảm chân  thành, đầy tình nghĩa.

Thủ tướng N.Ên-khơ-bai-a bày tỏ lòng cám ơn Nhà nước và nhân  dân Việt Nam đã đón tiếp trọng thị và nêu rõ chính sách đối ngoại  rộng mở, phát triển quan hệ với tất cả các nước ưu tiên các nước láng  giềng, các nước châu á-Thái Bình Dương và, các nước bạn bè truyền  thống, trong đó có Việt Nam của Mông Cổ. Thủ tướng cho rằng trong những năm qua, mặc dù Mông Cổ trải qua nhiều biến động, nhưng quan hệ giữa hai nước vẫn được duy trì và có bước phát triển mới. Điều này được thể hiện ở những chuyến thăm của lãnh đạo hai nước nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả mối quan hệ hợp tác để khai thác thế mạnh của mỗi nước. Thủ tướng N.Ên-khơ-bai-a trân trọng thông báo kết quả hội đàm với Thủ tướng Phan Văn Khải và các thành viên của hai đoàn Chính  phủ về các vấn đề cụ thể nhằm thực hiện tốt Hiệp ước và các hiệp định  mà hai bên ký kết./.

Hồng Chanh