Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh (11/2012)

Hà Nội (TTXVN 2/11/2012)

Ngày 2/11/2012, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng nước CHND Băng-la-đét, Bà Sếch Ha-xi-na (Sheikh Hasina) đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng chuyến thăm của Thủ tướng đến Việt Nam. Chủ tịch nước cho rằng, trong lịch sử dựng nước giữ nước, hai nước Việt Nam và Băng-la-đét có nhiều điểm tương đồng. Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm lần này của Thủ tướng sẽ nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tựu kinh tế xã hội của Băng-la-đét, chúc Băng-la-đét sẽ sớm trở thành thành viên chính thức ASEM. Chủ tịch nước khẳng định sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong giai đoạn phát triển hội nhập của Việt Nam với Băng-la-đét. Chủ tịch nước cho rằng, đã hết lòng ủng hộ lẫn nhau trong quá khứ, nhân dân hai nước sẽ tiếp tục hợp tác tốt hơn trên nhiều lĩnh vực có tiềm năng.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, giữa lãnh đạo hai nước, các bộ ngành, đoàn thể cần tăng cường các hoạt động giao lưu đối ngoại để hiểu biết lẫn nhau; bên cạnh đó, cần xúc tiến việc mở các tuyến hàng không trực tiếp để tiện ích cho nhu cầu thông thương, đi lại. Qua Thủ tướng, Chủ tịch nước chuyển lời mời sang thăm Việt Nam tới Tổng thống Băng-la-đét.

Thủ tướng nước CHND Băng-la-đét Bà Sếch Ha-xi-na bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam luôn có vị trí quan trọng trong lòng người dân Băng-la-đét và Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ được nhân dân Băng-la-đét kính trọng.

Khẳng định hai nước có nhiều điểm tương đồng trong lịch sử đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về những thành tựu trong xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam; tin tưởng với sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh lương thực.

Cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Băng-la-đét sớm trở thành thành viên của ASEM, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi và lời mời sang thăm của Tổng thống Băng-la-đét đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và bày tỏ nhân dân Băng-la-đét rất vui mừng chờ đón Chủ tịch nước sang thăm./.

Hoàng Giang