Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Ognian Gherdjikov kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta (3/2004)

Hà Nội (TTXVN 8/3/2004)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Văn An, đoàn đại biểu QH nước Cộng hòa Bun-ga-ri do Chủ tịch QH Ô.Ghe-gi-cốp dẫn đầu đã thăm hữu nghị chính thức nước ta từ ngày 4-8/3/2004.

Trong thời gian ở thăm, Chủ tịch QH Ô.Ghe-gi-cốp đã hội đàm với Chủ tịch QH Nguyễn Văn An; hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Thủ tướng Phan Văn Khải. Tại các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, các nhà lãnh đạo nước ta đều hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch Ô.Ghe-gi-cốp và Đoàn; khẳng định tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác vốn có giữa hai nước trong thời kỳ mới. Bên cạnh củng cố quan hệ về chính trị, Việt Nam và Bun-ga-ri tăng cường quan hệ, hợp tác về kinh tế-thương mại, đầu tư vì lợi ích của mỗi nước. QH hai nước cũng tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực của QH, phối hợp chặt chẽ trong Liên minh nghị viện thế giới (IPU) cũng như các tổ chức, diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Ô.Ghe-gi-cốp đã dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Bun-ga-ri, chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Phòng Công nghiệp và Thương mại hai nước; thăm nhiều cơ sở kinh tế, di tích lịch sử văn hóa ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Quảng Ninh.

Trưa 8/3/2004, Chủ tịch QH Bun-ga-ri Ô. Ghe-gi-cốp và Đoàn đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị nước ta./.

Hồng Tư