Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, gặp gỡ cộng đồng người Việt

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI; Chủ tịch Quốc hội khóa XIII (đến 3/2016)Nguyễn Sinh Hùng

Hà Nội (TTXVN 14/3/2013) Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CHLB Đức, tối 13/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Béclin (Berlin), thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bàn thờ Người ở Đại sứ quán và gặp gỡ một số đại diện cộng đồng người Việt tại Đức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức (13/3/2013). Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh bày tỏ cảm kích trước việc Chủ tịch Quốc hội cố gắng thu xếp thời gian tới thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng, sau khi chuyến thăm tối 12/3 theo dự kiến không thực hiện được do bão tuyết.

Một số đại diện cộng đồng đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, mong muốn Nhà nước có những biện pháp hỗ trợ tích cực để duy trì và tăng cường việc dạy tiếng Việt cho các em thế hệ thứ hai và ba ở Đức, qua đó góp phần củng cố mối liên hệ văn hóa giữa các em và quê hương, có những chính sách để bà con người Việt ở nước ngoài có thể sở hữu nhà ở trong nước, cũng như tạo điều kiện giao dịch tài chính tốt hơn giữa trong nước và ngoài nước...

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp của bà con người Việt tại Đức đối với đất nước, khẳng định sự đóng góp quý báu của người Việt ở nước ngoài đối với Tổ quốc, cho biết Nhà nước sẽ xem xét sửa đổi những quy định nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn bà con cộng đồng có nhiều đóng góp hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước và duy trì tình cảm đối với quê nhà./.

           Lại Thị Thanh Mai