Chủ tịch Trần Đức Lương thăm chính thức Argentina

Hà Nội (TTXVN 22/11/2004)

Theo đặc phái viên TTXVN, sau khi kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghi chính thức Chi-lê và tham dự Hội nghị cấp cao APEC 12, sáng 22/11/2004, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến Bu-ê-nốt Ai-rết, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ác-hen-ti-na theo lời mời của Tổng thống Nét-xto Kít-xnơ.

Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao Ác-hen-ti-na đón đoàn đại biểu cấp cao nước ta tại sân bay Quốc tế Bu-ê-nốt Ai-rết.

Tiếp đó, Chủ tịch Trần Đức Lương đã đến thăm Đại sứ quán nước ta tại Ác-hen-ti-na và thăm trung tâm hạt nhân A-tu-cha 1.

Trước khi rời Chi-lê, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Chi-lê, nêu rõ quan điểm của Việt Nam về xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, về hợp tác trong APEC và về quan hệ giữa Việt Nam với Chi-lê. Trả lời câu hỏi về triển vọng hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước, Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhấn mạnh Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại với Chi-lê cho tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Với các hiệp định và thoả thuận được ký kết trong chuyến thăm Chi-lê lần này, Chủ tịch Trần Đức Lương tin rằng quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước sẽ được thúc đẩy mạnh hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đức Lương bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến nhân dân Chi-lê về sự ủng hộ và giúp đỡ dành cho nhân dân Việt Nam và chúc nhân dân Chi-lê ngày càng  hạnh phúc, phồn vinh. Chủ tịch nước Trần Đức Lương cũng đã tiếp Chủ tịch Viện hữu nghị Chi-lê - Việt Nam - Pa-tri-xi-a A-ba-xu-a đến chào Chủ tịch./.