Iran dỡ bỏ hạn chế tại các sân bay

Hà Nội (TTXVN 19/4/2024) Ngày 19/4, Tổ chức hàng không dân dụng Iran cho biết nước này đã dỡ bỏ hạn chế tại một số sân bay.

Hàng viện trợ của Hội Chữ thập đỏ Iran tại sân bay Mehrabad ở Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn IRNA của Iran, hai sân bay chính tại thủ đô Tehran là Imam Khomeini và Mehrabad đã nối lại các chuyến bay.

Trong khi đó, sau khi nhận được cảnh báo chính thức, hãng hàng không Flydubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo hủy tất cả các chuyến bay đến Iran. Một chuyến bay khởi hành đến Tehran đã phải quay về Dubai sau khi sân bay tại thủ đô Tehran bị đóng cửa.

Thông báo trên được đưa ra sau khi các chuyến bay qua các thành phố Isfahan, Shiraz và Tehran đã bị đình chỉ.

Trước đó, hãng tin Fars cho biết đã có “3 tiếng nổ” gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Iran tuyên bố đã bắn hạ một số thiết bị bay không người lái. Tư lệnh cấp cao của quân đội Iran Siavosh Mihandoust khẳng định tiếng nổ tại Isfahan là do các hệ thống phòng không của thành phố được kích hoạt để đánh chặn các mục tiêu khả nghi và vụ việc không gây thiệt hại nào đối với nước này./.

Đặng Ánh