Iran thông báo bắn hạ một số thiết bị bay không người lái

Hà Nội (TTXVN 19/4/2024) Iran cho biết đã bắn hạ một số thiết bị bay không người lái và "hiện tại không có cuộc tấn công tên lửa nào" vào nước này.

Hình ảnh đăng trên website của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho thấy máy bay không người lái được cho là của Israel bị bắn rơi gần cơ sở hạt nhân Natanz của Iran. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng tin Fars cho biết đã có “3 tiếng nổ” gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin các cơ sở hạt nhân ở tỉnh Isfahan không bị ảnh hưởng sau khi có thông tin các tên lửa Israel bắn trúng một địa điểm ở Iran. Theo tường thuật của hãng tin Fars, các “tiếng nổ” lớn được ghi nhận ở Isfahan – nơi đặt một số cơ sở hạt nhân của Iran, trong đó có cơ sở Natanz – trung tâm phát triển chương trình làm giàu urani của nước này. Trong khi đó, truyền hình Press TV cho biết tình hình ở Isfahan vẫn bình thường.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Israel đã thông báo với Washington rằng họ không nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Theo nguồn tin này, mục tiêu là một số địa điểm liên kết với chương trình hạt nhân của Iran ở trong và xung quanh thành phố Isfahan.

Văn phòng Thủ tướng Israel từ chối xác nhận với báo Times of Israel rằng Israel đứng sau các vụ nổ ở Isfahan.

Cộng đồng quốc tế những ngày qua liên tục kêu gọi các bên kiềm chế, tránh gây leo thang căng thẳng trong khu vực./.

Bích Liên