Khai mạc Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giaoBùi Thanh Sơn

Hà Nội (TTXVN 29/1/2024) Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 29/1, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (AMM Retreat) đã khai mạc tại thành phố Luang Prabang, Bắc Lào. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị quan trọng này.

Hội nghị AMM Retreat 2024 tại Lào (1/2024). Ảnh: Phạm Kiên - PV TTXVN tại Lào

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng sẽ thảo luận, thống nhất các trọng tâm, ưu tiên của ASEAN trong cả năm theo chủ đề “ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường”, hướng triển khai các kết quả của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Cấp cao liên quan.

Các vấn đề quan tâm hàng đầu của ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng, quan hệ đối ngoại cũng như về tình hình quốc tế, khu vực sẽ được các bộ trưởng thảo luận thực chất, sâu rộng trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhằm xây dựng nhận thức chung, tìm kiếm giải pháp và thống nhất hướng ứng xử phù hợp; đồng thời định hình rõ nét hơn những bước đi chiến lược trong tương lai, để từ đó định vị ASEAN là tâm điểm của các tiến trình hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững ở khu vực./.

     Phạm Kiên – Bá Thành