Lễ thượng cờ Thụy Điển tại trụ sở NATO

Hà Nội (TTXVN 11/3/2024) Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 11/3, lần đầu tiên quốc kỳ của Thụy Điển đã được kéo lên tại trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ), đánh dấu tư cách thành viên của quốc gia Bắc Âu này trong liên minh quân sự lớn nhất thế giới.

Lễ thượng cờ Thụy Điển tại trụ sở NATO. Ảnh: nato.int

Tại lễ thượng cờ, quốc kỳ Thụy Điển được kéo lên cùng quốc kỳ của 31 quốc gia đồng minh khác. Lễ thượng cờ cũng diễn ra đồng thời tại Bộ Tư lệnh Đồng minh (SHAPE) ở Mons (Bỉ) và Bộ chỉ huy Đồng minh ở Norfolk, bang Virginia (Mỹ). 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hoan nghênh Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson tới dự sự kiện, đồng thời nhấn mạnh Thụy Điển đã có được vị trí xứng đáng trong khối này. Cũng theo Tổng thư ký Stoltenberg, việc Thụy Điển gia nhập NATO một lần nữa cho thấy cánh cửa của liên minh quân sự này vẫn rộng mở.  

Với việc Thụy Điển chính thức gia nhập NATO, sau Phần Lan, tất cả các quốc gia giáp biển Baltic, ngoại trừ Nga, đều đã trở thành thành viên của liên minh quân sự này./.

      Hương Giang