Malaysia: Tưởng niệm các nạn nhân chuyến bay MH370

Hà Nội (TTXVN 3/3/2024) Theo phóng viên TTXVN Malaysia, ngày 3/3, khoảng 500 thân nhân và người ủng hộ đã tập trung tại Trung tâm mua sắm Kuala Lumpur để tham dự “Ngày tưởng nhớ” những hành khách xấu số trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines mất tích bí ẩn suốt 10 năm qua.

 

Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke (đứng giữa hàng đầu tiên) cùng gia đình các nạn nhân thắp nến tưởng niệm. Ảnh: Hằng Linh - PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Tại buổi tưởng niệm, ngoài các thân nhân người Malaysia còn có cả những người đến từ Trung Quốc khi gần 2/3 số hành khách trên chuyến bay gặp nạn là công dân của nước này. Tại đây, các thân nhân đã cùng chia sẻ về nỗi đau mà họ đã phải chịu đựng trong suốt 10 năm qua đồng thời tiếp tục hối thúc các nhà chức trách tổ chức cuộc tìm kiếm mới.

 Vào ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 chở theo 239 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Dù các cơ quan chức năng đã mở cuộc tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không ngay sau vụ mất tích nhưng đến nay, số phận của chiếc máy bay và hàng trăm hành khách vẫn là bí ẩn. Cuộc tìm kiếm máy bay MH370, do Australia dẫn đầu, đã kéo dài trong suốt gần 3 năm trên phạm vi trải rộng 120.000 km2 ở Ấn Độ Dương trước khi tạm ngừng từ tháng 1/2017. Một công ty của Mỹ cũng đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm riêng năm 2018 nhưng vẫn không có kết quả sau nhiều tháng thăm dò dưới đáy biển./.

An Nguyễn