NDA thông qua nghị quyết chọn ông Modi làm lãnh đạo liên minh

Hà Nội (TTXVN 6/6/2024) Phóng viên TTXVN tại New Delhi đưa tin lãnh đạo các đảng trong Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đứng đầu ngày 5/6 đã thông qua nghị quyết chọn Thủ tướng Narendra Modi làm lãnh đạo liên minh này.

 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa) cùng các quan chức và lãnh đạo các đảng trong Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) chụp ảnh chung tại New Delhi, ngày 5/6/2024. Ảnh: ANI/TTXVN

Sự đồng thuận trên đạt được tại cuộc gặp đầu tiên giữa ông Modi với các nhà lãnh đạo đảng thuộc NDA sau khi liên minh này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Lok Sabha (Hạ viện). Sự lựa chọn trên đã tạo tiền đề cho ông Modi trở lại cương vị Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 3 liên tục.

Nghị quyết nêu rõ: “Tất cả chúng tôi đều tự hào rằng NDA đã chiến đấu và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Lok Sabha năm 2024 một cách thống nhất dưới sự lãnh đạo của Ngài Narendra Modi đáng kính. Tất cả chúng tôi đều nhất trí chọn nhà lãnh đạo NDA đáng kính Narendra Modi làm lãnh đạo của mình”.

Nghị quyết nhấn mạnh Chính phủ NDA cam kết phục vụ phụ nữ nghèo, thanh niên, nông dân và những công dân bị bóc lột, thiếu thốn và đau khổ của Ấn Độ. Văn bản nêu rõ: “Chính phủ NDA sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện mức sống của nhân dân Ấn Độ bằng cách bảo tồn di sản của Ấn Độ và vì sự phát triển toàn diện của đất nước”.

Tại cuộc họp quan trọng ở Dinh Thủ tướng Ấn Độ, các nhà lãnh đạo liên minh NDA đã thảo luận về việc thành lập chính phủ.

Trong bài viết đăng trên mạng xã hội X, ông Modi khẳng định NDA sẽ thúc đẩy tiến bộ quốc gia và đáp ứng các nguyện vọng của khu vực, đồng thời cam kết: “Chúng tôi sẽ phục vụ hơn 1,4 tỷ người dân Ấn Độ và nỗ lực xây dựng một Viksit Bharat (Ấn Độ phát triển)”./.

Ngọc Thúy