"Oppenheimer" đang thắng thế với 5 giải thưởng quan trọng tại Quả cầu Vàng 2024

Hà Nội (TTXVN 8/1/2024) Bộ phim "Oppenheimer" của đạo diễn Christopher Nolan đang thắng thế tại lễ trao giải Quả cầu Vàng 2024.

Hiện bộ phim đã giành được 5 giải thưởng trên tổng số 8 đề cử, gồm các giải "Phim chính kịch xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất" dành cho Christopher Nolan; giải "Nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất" dành cho tài tử Cillian Murphy, giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" dành cho tài tử Robert Downey Jr. và "Nhạc phim điện ảnh hay nhất" dành cho Ludwig Göransson.

"Oppenheimer" là một trong những phim điện ảnh xuất sắc nhất của năm 2023, đồng thời được giới phê bình đánh giá là tác phẩm đáng chú ý nhất của mùa trao giải điện ảnh năm 2024. 

Có kinh phí đầu tư 100 triệu USD, bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn tiểu sử ra mắt năm 2005 "American Prometheus" của Kai Bird và Martin J. Sherwin. Nội dung phim xoay quanh J. Robert Oppenheimer (Cillian Murphy thủ vai), người được coi là "cha đẻ" của bom nguyên tử. Tác phẩm đề cập quá trình nghiên cứu ban đầu của Oppenheimer, vai trò chỉ đạo của ông đối với Dự án Manhattan và những tranh cãi trong phiên điều trần an ninh năm 1954 với những cáo buộc ông là gián điệp. 

"Oppenheimer" có thể được coi là tác phẩm có hệ thống nhân vật "đồ sộ" nhất của Christopher Nolan, với hơn 30 nhân vật đóng vai trò quan trọng và xuất hiện lần lượt bên cạnh nhân vật chính Oppenheimer. Ngoài Cillian Murphy, phim cũng quy tụ dàn sao, từ những người từng làm việc với Nolan ở các tác phẩm trước như Interstellar (Matt Damon và Casey Affleck), The Dark Knight (Gary Oldman) đến những ngôi sao hạng A như Emily Blunt, Robert Downey Jr, Josh Harnett, Florence Pugh, Rami Malek... ./.

Đạo diễn Christopher Nolan (trái) đoạt giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" cho phim "Oppenheimer", tại lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2024 ở Beverly Hills, California (Mỹ) ngày 7/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Nam diễn viên Robert Downey Jr. đoạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim "Oppenheimer", tại lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2024 ở Beverly Hills, California (Mỹ) ngày 7/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Nam diễn viên Cillian Murphy đoạt giải "Nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim "Oppenheimer", tại lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2024 ở Beverly Hills, California (Mỹ) ngày 7/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Thanh Phương