Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp đoàn đại biểu Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ V

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị Khóa X; Bí thư Trung ương Đảng khóa IX, X; Phó Thủ tướng (6/2006 - 8/2011)Trương Vĩnh Trọng

Hà Nội (TTXVN 20/11) Chiều 20/11/2008, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thân mật tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ V tới thăm và báo cáo kết quả Đại hội đại biểu "Những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" lần thứ V vừa diễn ra từ ngày 18 đến 20/11 tại Hà Nội.

Linh mục Nguyễn Công Danh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký đã báo cáo Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về kết quả Đại hội đại biểu "Những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" lần thứ V và gửi lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành ở Trung ương và địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ đưa đến sự thành công tốt đẹp của Đại hội.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng bày tỏ sự vui mừng trước thành công tốt đẹp của Đại hội "Những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" lần thứ V trong không khí đoàn kết, dân chủ và có nhiều đổi mới tích cực trong thành phần Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ V. Phó Thủ tướng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu đưa ra trong cuộc gặp mặt và ghi nhận trong thời gian qua, đồng bào Công giáo đã có những đóng góp to lớn, cùng đồng bào cả nước nỗ lực tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng hy vọng trong thời gian tới, tất cả các chức sắc, giáo dân Công giáo sẽ cùng nhau đoàn kết trong khối đại đoàn kết dân tộc, nêu cao tinh thần "kính Chúa, yêu nước", sống "tốt đời đẹp đạo", chung sức cùng nhân dân cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Linh mục Nguyễn Công Danh thay mặt đoàn đại biểu Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ V đã ghi nhận những ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và bày tỏ quyết tâm phát huy vai trò là nhịp cầu nối giữa Giáo hội với Nhà nước và toàn thể đồng bào Việt Nam. Nỗ lực động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hành đạo theo lý tưởng "sống phúc âm trong lòng dân tộc" với tinh thần " niềm vui là phục vụ dân tộc". Đồng bào Công giáo Việt Nam sẽ mãi là một thành viên tích cực của khối đại đoàn kết toàn dân, đồng hành cùng dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./. 

Xuân Khu