Thủ đô Xơ-un nồng nhiệt đón chào Chủ tịch nước Trần Đức Lương

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị Khóa VIII, IX; Chủ tịch nước (1997-2006)Trần Đức Lương

Hà Nội (TTXVN 23/8/2001) Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 23/8/2001, tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã diễn ra trọng thể lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân theo nghi thức cao nhất của Hàn Quốc dành cho nguyên thủ quốc gia.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Tổng thống Kim Tê Chung duyệt đội danh dự. (Ảnh: Trọng nghiệp/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Kim Te Chung và phu nhân nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân tới thăm hữu nghị chính thức Hàn Quốc.

Sau khi cùng Chủ tịch Trần Đức Lương duyệt đội danh dự quân đội  Hàn Quốc, Tổng thống Kim Te Chung đã giới thiệu với Chủ tịch Trần Đức Lương các quan chức cao cấp của Phủ Tổng thống, Chính phủ Hàn  Quốc, Thành phố Xơ-un tham gia lễ đón Chủ tịch. Chủ tịch nước Trần  Đức Lương đã giới thiệu với Tổng thống Kim Te Chung các thành viên  chính thức trong Đoàn Việt Nam.

Tổng thống Kim Te Chung nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch nước Trần  Đức Lương và phu nhân cùng các thành viên trong Đoàn tới thăm hữu  nghị chính thức Hàn Quốc, coi đây là sự kiện trọng đại, mang đến cho  đất nước và nhân dân Hàn Quốc những tình cảm thân thiết, gần gũi của  hai dân tộc đã có quan hệ giao lưu từ lâu đời, có cùng bối cảnh lịch  sử và nhiều nét tương đồng về văn hóa. Tổng thống vui mừng về việc  gần 10 năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước đã phát triển  nhanh chóng, có hiệu quả và được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Tổng  thống tin tưởng chuyến thăm Hàn Quốc lần này của Chủ tịch Trần Đức  Lương sẽ tiếp tục thúc đẩy quyết tâm chung của cả hai bên nhằm xây  dựng quan hệ "đối tác toàn diện" giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong Thế  kỷ 21.

Chủ tịch Trần Đức Lương bày tỏ vui mừng tới thăm đất nước  Hàn Quốc tươi đẹp, nổi tiếng với "kỳ tích sông Hàn" và giàu lòng mến  khách; được chứng kiến những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội mà  nhân dân Hàn Quốc đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua, đặc biệt nỗ  lực phi thường của nhân dân Hàn Quốc trong mấy năm qua nhanh chóng  vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, phục hồi kinh tế đất nước. Chủ  tịch Trần Đức Lương chân thành cảm ơn Tổng thống Kim Te Chung và phu  nhân về sự đón tiếp hết sức nồng nhiệt và trọng thị cũng như những  tình cảm và lời nói tốt đẹp dành cho Đoàn, cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Chủ tịch cho rằng chuyến thăm Hàn Quốc lần này vào thời  điểm mở đầu Thế kỷ 21 và Thiên niên kỷ mới, giữa lúc quan hệ Việt Nam  - Hàn Quốc sắp bước sang năm thứ 10, hai bên sẽ có dịp trao đổi để đi  đến thiết lập khuôn khổ quan hệ mới "đối tác toàn diện" trong Thế kỷ 21, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân hai nước vốn đã có quan hệ  giao lưu từ lâu đời và ngày nay có nhu cầu chung là kiến tạo hòa  bình, ổn định ở khu vực để phát triển kinh tế trong nước vì cuộc sống  tốt đẹp hơn cho mỗi dân tộc.

Sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Kim Te Chung.

* Theo phóng viên TTXVN tại Xơ-un, các báo lớn Hàn Quốc ra ngày 23/8 đăng nổi bật trên trang nhất tin Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Hàn Quốc. Theo tờ "Thời báo Hàn Quốc", chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đức Lương là nhằm tăng cường quan hệ chính trị và kinh  tế giữa hai nước.

 "Thời báo Hàn Quốc" dành hai trang giới thiệu về Việt Nam. Dưới  các đầu đề lớn "Việt Nam mở cửa để đẩy nhanh công nghiệp hóa", "Việt  Nam xây dựng nền kinh tế theo hướng đẩy mạnh xuất khẩu", báo nêu bật  những thành tựu kinh tế của nước ta. Các bài viết nhấn mạnh Việt Nam  quan tâm phát triển các ngành may mặc, thủ công mỹ nghệ truyền thống,  đồng thời tăng cường xuất khẩu các sản phẩm điện tử nhằm đẩy nhanh  quá trình công nghiệp hóa, hội nhập kinh tế thế giới./.