Thủ tướng Phan Văn Khải hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ

Hà Nội(TTXVN 6/1/2004)

Chiều ngày 6/1/2004, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã hội kiến với ngài S.Thơmơ Ochirơ, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ, nhân dịp Chủ tịch và phu nhân sang thăm hữu nghị chính thức nước ta. Dự buổi hội kiến có: Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão; trợ lý Thủ tướng Nguyễn Đức Hòa.

Thủ tướng Phan Văn Khải hoan nghênh ngài Chủ tịch Quốc hội S.Thơmơ Ochirơ và phu nhân sang thăm hữu nghị chính thức nước ta; khẳng định: hai nước Việt Nam và Mông Cổ có mối quan hệ hữu nghị từ nhiều năm. Chuyến thăm của ngài Chủ tịch sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội và nhân dân hai nước. Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu đã đạt đựợc trong xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Mông Cổ; hy vọng: Thời gian tới hai nước sẽ đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác về nhiều mặt, nhất là trong những lĩnh vực như thương mại, khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp và giáo dục, để tương xứng với tiềm năng và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp vốn có giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội S.Thơmơ Ochirơ bày tỏ vui mừng đựợc đến thăm đất nước Việt Nam; cảm ơn sự đón tiếp chân tình mà các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho ngài và các vị trong Đoàn. Chủ tịch cũng thông báo những thành tựu đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Mông Cổ thời gian qua; khẳng định sự ủng hộ của Mông Cổ đối với việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); mong rằng: Thời gian tới, hai nước sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tại các diễn đàn quốc tế, cũng như trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, vì lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước./.

Đỗ Cường