Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp Chủ tịch Thượng nghị viện Cộng hòa Philippines Franklin M. Drilon

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị Khóa VII, VIII, IX; Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam (9/1997 - 6/2006)Phan Văn Khải

Hà Nội (TTXVN 5/4/2004) Chiều 5/4/2004, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn khải đã tiếp ngài Franklin M. Drilon, Chủ tịch Thượng nghị viện Cộng hòa Philippines và các vị trong Đoàn, nhân dịp Đoàn sang thăm hữu nghị chính thức nước ta. Dự buổi tiếp có: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ngô Anh Dũng; Trợ lý Thủ tướng Nguyễn Đức Hòa.

Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp Chủ tịch Thượng viện Philippines Fran Klin M.Drilon thăm Việt Nam (5/4/2004). Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN

Thủ tướng Phan Văn khải nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Chủ tịch Thượng nghị viện Philippines, phu nhân và các vị trong Đoàn sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam; cho rằng: Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Cơ quan lập pháp và nhân dân hai nước. Thủ tướng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Philippines đang phát triển rất tốt đẹp; nhấn mạnh: Việt Nam mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác toàn diện và ổn định lâu dài với Philippines nói riêng và các nước trong khối ASEAN nói chung, phấn đấu cho hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.  Để khai thác những tiềm năng và mối quan hệ tốt đẹp vốn có của hai nước, theo Thủ tướng: Việt Nam và Philippines cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại và đầu tư. Các doanh nghiệp của Philippines đã tham gia đầu tư vào Việt Nam từ rất sớm, Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẽ tạo

điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư của Philippines, cũng như các nước đến làm ăn tại Việt Nam. Thủ tướng hy vọng qua chuyến thăm của ngài Chủ tịch Thượng nghị viện, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Philippines sẽ phát triển lên tầm cao mới, đặc biệt Ủy ban hỗn hợp của hai nước sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của mỗi nước. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phan Văn Khải trân trọng nhờ ngài Chủ tịch Thượng nghị viện F.M Drilon chuyển lời thăm của của Thủ tướng đến Bà Tổng thống Cộng hòa Philippines.

Chủ tịch Thượng nghị viện Philippines F. M. Drilon bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách; cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho ngài, phu nhân và các vị trong Đoàn. Ngài Chủ tịch Thượng nghị viện mong muốn Philippines và Việt Nam sẽ tăng cường quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh, để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương lên một tầm cao mới. Ngài F.M. Drilon nhấn mạnh: Philippines mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác ổn định, lâu dài với các nước trong khối ASEAN, thiết thực đóng góp cho nền hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới. Ngài F. M. Drilon cho biết: Các doanh nghiệp của Philippines rất quan tâm và mong muốn đến đầu tư tại Việt Nam; hy vọng thời gian tới hai nước sẽ tăng cường trao đổi các Đoàn cấp cao nhằm tạo điều kiện cho quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai nước ngày càng phát triển./.

Đỗ Cường