TP Hồ Chí Minh: 5.000 phụ nữ tham gia đồng diễn tôn vinh áo dài Việt Nam

    Nhân vật liên quan

    • Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí MinhNguyễn Trần Phượng Trân

TP Hồ Chí Minh (TTXVN 8/3) Sáng 8/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho 5.000 người tham gia chương trình đồng diễn áo dài với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024.

Từ 7 giờ sáng ngày 8/3, rất nhiều phụ nữ đã đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 để tham gia chương trình đồng diễn áo dài. 

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình đồng diễn áo dài là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây cũng là dịp biểu dương ý chí đoàn kết đấu tranh vì hòa bình, độc lập, dân chủ, tiến bộ xã hội, vì mục tiêu bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ.

Năm nay, chương trình có sự tham gia của 5.000 người, bao gồm các lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các Sở, ban ngành, quận, huyện và các văn nghệ sĩ, diễn viên, người dân thành phố; trở thành chương trình có nhiều người mặc áo dài nhất cho tới nay.

Chương trình đồng diễn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 5.000 người tham gia.

“Điểm mới của sự kiện đồng diễn áo dài năm nay là hoạt động múa đồng diễn của hơn 5.000 người, do biên đạo múa Minh Nhật và nhóm múa Rex hướng dẫn. Chương trình diễu hành nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài trong đời sống thường ngày thông qua sự đa dạng trong trang phục áo dài của ngưởi tham dự, bao gồm áo dài truyền thống, áo dài cách tân, biến tấu…”, bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết.

Đại diện Ban tổ chức trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Nhà văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh. 

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 tiếp tục góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống độc đáo của dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân Thành phố với áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá về điểm đến TP Hồ Chí Minh, vừa thu hút vừa tăng tính trải nghiệm cho du khách khi đến Thành phố.

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 diễn ra đến ngày 17/3/2024 với nhiều hoạt động phong phú, hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút thăng hoa nghệ thuật cho khán giả....

Thông tấn xã Việt Nam xin gửi đến độc giả một số hình ảnh đặc sắc tại chương trình đồng diễn áo dài năm 2024: 

Đúng 8 giờ 30, chương trình đồng diễn áo dài bắt đầu.
Mọi người rất hào hứng tham gia chương trình lễ hội Áo dài.
Năm 2024 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh, là một thập kỷ đầy yêu thương và tự hào đưa Áo dài dân tộc ra thế giới, tạo nên tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Qua 10 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những sự kiện thường niên với sự đầu tư quy mô và đổi mới về nội dung, sự đón nhận và tham gia tích cực, nhiệt tình của các cấp Hội, từ Thành phố đến cơ sở, đã truyền cảm hứng vag lan tỏa tình yêu Áo dài Việt Nam. 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết - Mạnh Linh