Tri ân các thầy thuốc đã hết lòng tận tụy vì sức khỏe nhân dân

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ươngLại Xuân Môn

Hà Nội (TTXVN 21/2/2024) Ngày 21/1, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện Bạch Mai nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn (thứ 2, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Bạch Mai nhân ngày 27/2. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận; đại diện lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai; đồng thời cảm ơn, tri ân các thầy thuốc đã luôn tận tụy, hết lòng vì sức khỏe của nhân dân nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Lại Xuân Môn đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Bạch Mai đạt được trong năm 2023 và nhấn mạnh: Bệnh viện Bạch Mai có bề dày truyền thống với 113 năm xây dựng và phát triển, có đội ngũ y, bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trách nhiệm với nghề, có cơ sở vật chất hiện đại, có uy tín, có niềm tin, có thương hiệu.  

Đồng chí Lại Xuân Môn thăm hỏi bác sĩ, bệnh nhân tại Khoa cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai, nhất là trong đại dịch COVID-19 và giai đoạn hậu COVID-19, áp lực về cơ chế tự chủ tài chính, áp lực về thiếu trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, áp lực về tâm lý của đội ngũ y, bác sĩ, áp lực về quá tải bệnh nhân…, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng Bệnh viện Bạch Mai sẽ khắc phục được những khó khăn, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đó là, huy động mọi nguồn lực để từng bước xây dựng Bệnh viện ổn định, phát triển bền vững trở thành một trong những trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước (gồm Cơ sở 1 và Cơ sở 2) với cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đội ngũ cán bộ có chất lượng và chuyên môn chuyên sâu. 

Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác khám, chữa bệnh; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ, viên chức để nâng cao chất lượng dịch vụ của Bệnh viện, đem lại sự hài lòng cho người bệnh và người nhà người bệnh. 

Đồng thời rà soát, xây dựng Kế hoạch mua sắm, đấu thầu trang thiết bị vật tư y tế, thuốc và các thiết bị, đảm bảo phục vụ công tác khám, chữa bệnh năm 2024 theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo cung ứng đủ cơ số thuốc, vật tư trang thiết bị y tế trong công tác khám, chữa bệnh và kế hoạch phòng, chống dịch.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu nhấn mạnh, trong năm 2023, công tác khám chữa bệnh, các số liệu về khám chữa bệnh, người bệnh ngoại trú, người bệnh nội trú, số lượng xét nghiệm và thăm dò của Bệnh viện đều tăng cao. 

“Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới và tiếp tục ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống được nhiều ca bệnh nặng, phức tạp và hiểm nghèo. Bệnh viện thực hiện thành công các kỹ thuật thay van tim trong van qua đường ống thông, lọc máu máu hấp phụ, đào thải CO2 qua màng ngoài cơ thể, ECMO, can thiệp mạch thần kinh, mạch tạng; Cộng hưởng từ tim; Cộng hưởng từ định lượng…”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin.

Đặc biệt, trong năm, Trung tâm Đột quỵ đã được nhận giải thưởng Kim Cương về điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ thế giới. Trong lĩnh vực ngoại khoa, Bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi một lỗ dưới mũi ức điều trị các bệnh lý lồng ngực và đã đạt giải 3 tại Hội nghị sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành y tế. Đặc biệt, ca bệnh hẹp động mạch cảnh thứ 200 được phẫu thuật thành công minh chứng cho sự phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị bệnh lý này đồng thời đưa Bệnh viện thành một trong những cơ sở phẫu thuật bệnh lý này nhiều nhất cả nước.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, người lao động Bệnh viện phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2024, xây dựng Bệnh viện Bạch Mai xứng đáng là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, hiện đại, có văn hóa để hội nhập với các nước tiến tiến trong khu vực, không ngừng góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”,/,

Bích Thuỷ