Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Những người trên máy bay đã tử nạn

Hà Nội (TTXVN 20/5/2024) Theo thông tin cập nhật của hãng thông tấn Mehr của Iran, sáng 20/5, đại diện Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ của Iran (IRCS) thông báo tất cả những người trên máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và đoàn tùy tùng, trong đó có Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, đã tử nạn.

 

Hình ảnh do Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ Iran (IRCS) cung cấp ngày 20/5/2024: Xác trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và đoàn tháp tùng được tìm thấy ở tỉnh Đông Azerbaijan, Tây Bắc Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, người đứng đầu IRCS, ông Pirhossein Kolivan cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc máy bay bị rơi, và không có dấu hiệu còn người sống sót.

Máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Raisi cùng đoàn tùy tùng đã bất ngờ mất liên lạc khi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin, nơi ông Raisi đã tham dự lễ khánh thành một đập nước cùng với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev hôm 19/5, đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu. Thông tin sau đó cho biết chiếc trực thăng chở ông Raisi và phái đoàn tháp tùng đã phải hạ cánh khẩn cấp ở tỉnh Đông Azarbaijan phía Tây Bắc Iran./.

Lan Phương