Vụ sạt lở núi ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa): Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3

Khánh Hòa (TTXVN 30/12/2018) Đến 9 giờ 30 phút ngày 30/12, lực lượng cứu hộ, cứu nạn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ sạt lở núi ở thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, làm hai ngôi nhà bị hư hại và 3 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ sạt lở núi tại thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: Phan Sáu - TTXVN)

Danh tính của nạn nhân bao gồm: bà Ngô Thị Hưng (sinh năm 1966), chị Hà Thị Kim Liên (1997), và bé gái Trần Bảo Hân 11 tháng tuổi.

Theo người dân địa phương, vụ sạt lở xảy ra vào gần 1 giờ sáng cùng ngày, do trên địa bàn có mưa lớn nhiều ngày, khiến một khối đất đá lớn từ sườn núi đã đổ ập xuống, vùi lấp nhà và người ở phía dưới.

Ông Nguyễn Hữu Hảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết, nơi xảy ra sạt lở là khu dân cư ổn định, người dân sinh sống lâu đời; ông Hảo khẳng định huyện và xã sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí hậu sự cho những người thiệt mạng, đồng thời có phương án ổn định cho những người dân sống tại khu vực này.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tiếp tục phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn cho những hộ dân ở khu vực quanh đó và phục vụ cho công tác điều tra./.

Phan Sáu