Chủ tịch nước Trần Đức Lương gặp gỡ các nhà doanh nghiệp, lãnh đạo các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc

    Nhân vật liên quan

    • Ủy viên Bộ Chính trị Khóa VIII, IX; Chủ tịch nước (1997-2006)Trần Đức Lương

Hà Nội (TTXVN 24/8/2001) Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 23/8/2001, đông đảo các nhà doanh nghiệp lãnh đạo các tổ chức kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc đã nồng nhiệt chào mừng và bày tỏ niềm vinh hạnh được đón Chủ tịch Trần Đức Lương tới dự buổi gặp gỡ thân mật tại khách sạn Sin-la.

Nhiều nhà lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc, Phòng  Công thương Hàn Quốc, Hiệp hội Ngoại thương Hàn Quốc, Liên đoàn các  doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc đã trân trọng giới thiệu với Chủ  tịch Trần Đức Lương một số nét về tình hình phát triển kinh tế của  các doanh nghiệp, về các hoạt động thương mại, đầu tư của các doanh  nghiệp tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hơn nữa quan  hệ hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu  tư, chuyển giao kinh nghiệm và công nghệ, khoa học thông tin, văn  hóa, giáo dục, thể dục thể thao, y tế và du lịch.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch Trần Đức Lương bày tỏ vui  mừng trong thời gian qua Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác  đầu tư và bạn hàng quan trọng của nhau. Việt Nam luôn luôn cho rằng  phát huy nội lực là nhân tố có ý nghĩa quyết định, đồng thời rất  coi trọng mở rộng hợp tác với các nước, trước hết là các nước trong  khu vực, trong đó có Hàn Quốc. Những kinh nghiệm và thành tựu phát  triển kinh tế ở Hàn Quốc là những bài học quý báu và bổ ích đối với  công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay của Việt  Nam. Các hoạt động buôn bán và đầu tư tích cực của các doanh nghiệp  Hàn Quốc tại Việt Nam đã góp phần quý báu vào việc phát triển quan hệ  hợp tác giữa hai nước cũng như vào sự phát triển kinh tế - xã hội và  cải thiện đời sống nhân dân Việt Nam.

Sau khi nêu rõ cuộc hội đàm giữa Chủ tịch và Tổng thống Hàn Quốc Kim Te Chung đã đạt được những nhận thức chung rất quan trọng  trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại trong quan hệ hai  nước, khẳng định quyết tâm chung của hai bên về việc xây dựng mối  quan hệ "đối tác toàn diện" Việt Nam - Hàn Quốc trong Thế kỷ 21, Chủ  tịch Trần Đức Lương nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam hoan nghênh các  doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đầu tư, buôn bán và có nhiều  thành đạt trong hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam  sẽ tiếp tục quan tâm, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư ở Việt Nam,  tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp phát huy hết  tiềm năng của hai bên nhằm mở rộng sự hợp tác kinh tế, thương mại và  đầu tư giữa hai nước./.

Một số hình ảnh về chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại Hàn Quốc:

Ảnh từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: - Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Nhà máy sản xuất ô-tô Hyundai. - Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Nhà máy đóng tàu biển Hyundai. - Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Công ty SK Telecom. - Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm làng gốm truyền thống ở tỉnh Pu-san. (Ảnh: Trọng Nghiệp/TTXVN)