Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Hà Nội (TTXVN 6/10/2002)

Ngày 6/10/2002, ngài N. Ên-khơ-bai-a, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta theo lời mời của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam từ ngày 2-6/10/2002, Thủ tướng N.Ên-khơ-bai-a đã hội đàm với Thủ tướng Phan Văn Khải, được Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; đồng chí Phan Diễn, ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiếp.

Qua các cuộc tiếp xúc, hội đàm, hai bên đã trao đổi những biện pháp nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam-Mông Cổ, nhất là việc triển khai các thỏa thuận cấp cao đã đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đức Lương (năm 2000) và chuyến thăm của Thủ tướng Phan Văn Khải (năm 1999) tới Mông Cổ.

Nhân dịp này, Việt Nam và Mông Cổ đã ký kết ba văn bản hợp tác gồm: Hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan; Hiệp định giữa hai Chính phủ về kiểm dịch và bảo vệ thực vật; Hiệp định giữa hai Bộ Y tế về hợp tác trong lĩnh vực y tế và y học.

Thủ tướng N.Ên-khơ-bai-a và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã đến Lăng đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và đi thăm thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Thị Sự