Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hoàng tử Vương quốc Saudi Arabia

Hà Nội (TTXVN 28/7/2010) Chiều 28/7/2010, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Hoàng tử Vương quốc Saudi Arabia Alwaleed Bin Talal Bin Abdul Aziz Al Saud.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hoàng tử Vương quốc Saudi Arabia Alwaleed Bin Talal Bin Abdul Aziz Al Saud. Ảnh: Ðức Tám - TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh Hoàng tử An-goa-lít Bin Ta-lan Bin Áp-đun A-dít An Xa-út sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út đang phát triển tốt đẹp với nhiều thành quả thiết thực. Chúc mừng Hoàng tử An-goa-lít Bin Ta-lan Bin Áp-đun A-dít An Xa-út được nhận Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quí của Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, mong muốn của Việt Nam là cùng với Ả-rập Xê-út tiếp tục phối hợp đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng thu được những kết quả tích cực, nhất là trong các lĩnh vực là thế mạnh của mỗi quốc gia.

Trân trọng và đánh giá cao tình cảm, thiện chí của Hoàng tử An-goa-lít Bin Ta-lan Bin Áp-đun A-dít An Xa-út đã dành cho đất nước và con người Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh những ý tưởng hợp tác, đầu tư thương mại của Hoàng tử cũng như các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út tại Việt Nam. Cho rằng kết quả hợp tác đạt được giữa hai nước mới chỉ là bước đầu, hai bên cần nỗ lực thúc đẩy quan hệ thương mại hai chiều, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chào đón và hỗ trợ để các nhà đầu tư Ả-rập Xê-út xúc tiến các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là du lịch, khách sạn, dầu khí, quỹ đầu tư, lao động… Bên cạnh đó, trong các quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, hai nước còn rất nhiều tiềm năng có thể khai thác, tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Thủ tướng đề xuất hai bên sớm ký kết chiến lược hợp tác về dầu khí; nâng cao hơn nữa kết quả phối hợp xuất khẩu lao động Việt Nam sang làm việc tại Ả-rập Xê-út.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hoàng tử Vương quốc Saudi Arabia Alwaleed Bin Talal Bin Abdul Aziz Al Saud. Ảnh: Ðức Tám - TTXVN

Hoàng tử An-goa-lít Bin Ta-lan Bin Áp-đun A-dít An Xa-út bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng, có hiệu quả của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Ả-rập Xê-út. Hoàng tử cũng đánh giá cao thành tích của Việt Nam trong việc đối phó và vượt qua tác động của “cơn bão” khủng hoảng kinh tế thế giới vừa qua; cho rằng đây là một thành công của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Hoàng tử cho biết, hiện có khoảng 10.000 lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở Ả-rập Xê-út, Chính phủ Ả-rập Xê-út đang nỗ lực để nâng con số này lên hàng trăm ngàn người trong những năm tiếp theo. Các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út cũng đã và đang xúc tiến ngày càng nhiều các hoạt động đầu tư vào ngành du lịch, khách sạn tại Việt Nam vì cho rằng Việt Nam rất có tiềm năng trong lĩnh vực này./.

Quang Vũ