Thủ tướng Phan Văn Khải tiếp Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Bulgaria Ognian Gherdjikov (3/2004)

Hà Nội (TTXVN 5/3/2004) Chiều 5/3/2004, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã tiếp ngài O-gơ-nhan Gec-gi-cốp (Ognhian Gerdjikov), Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Bungari và các thành viên trong Đoàn, nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc với Quốc hội nước ta.

Thủ tướng Phan Văn Khải nhiệt liệt hoan nghênh ngài Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Bungari và các thành viên trong Đoàn sang thăm Việt Nam; tin tưởng: Chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Bungari.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Bungari đã dành cho Việt Nam trong những năm đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây. Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Cộng hoà Bungari trong những năm qua và cho rằng: Trên nền tảng của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, thời gian tới Việt Nam và Bungari sẽ đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác về kinh tế và thương mại để tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Thủ tướng cũng cảm ơn sự ủng hộ của Cộng hoà Bungari đối với việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và tham gia các tổ chức của Liên hợp quốc.

Chủ tịch Quốc hội Bungari O. Gec-gi-cốp cảm ơn sự đón tiếp thân tình mà các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn. Ngài trân trọng chuyển lời thăm của ngài Thủ tướng Cộng hoà Bungari tới Thủ tướng nước ta Phan Văn Khải và nêu rõ: Những cuộc đi thăm của các nhà lãnh đạo cấp cao là sự thể hiện ý chí và nguyện vọng mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Thời gian tới, Bungari và Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa sự trao đổi, hợp tác về kinh tế và thương mại để tương xứng với mối quan hệ tốt đẹp và tiềm năng của mỗi nước. Ngài Chủ tịch Quốc hội Bungari cũng khẳng định sự ủng hộ không điều kiện đối với việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trở thành Thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

Đỗ Cường