Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng (7/2017)

Hà Nội (TTXVN 19/7/2017)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huy hiệu và Bằng chứng nhận 40 năm tuổi Đảng cho nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội. 

Sáng 19/7/2017, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho các đồng chí: nguyên Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho: Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Thông; đảng viên Chi bộ Vụ Quốc phòng - An ninh Vũ Hồng Lưu và đảng viên thuộc Đảng bộ Cục Quản trị Nguyễn Trung Dũng.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Trần Hồng Hà đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012-2016), gồm: Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, đảng viên Chi bộ Vụ Tài chính-Ngân sách; nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, đảng viên Chi bộ Vụ Đối ngoại Trần Văn Hằng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách, đảng viên Chi bộ Vụ Tài chính-Ngân sách Đinh Văn Nhã; Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp, đảng viên Chi bộ Vụ Tư pháp Mai Thị Phương Hoa; Phó Vụ trưởng, Phó Bí thư Chi bộ Vụ Công tác miền Trung và Tây Nguyên Nguyễn Văn Định; Chi ủy viên Chi bộ Vụ Công tác đại biểu Giàng Thị Cúc; đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cục Quản trị Nguyễn Thị Lan Anh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận Chi bộ tiêu biểu đối với Chi bộ Vụ Hành chính, Chi bộ Vụ Tổng hợp và Chi bộ Trung tâm Tin học nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007-11/4/2017).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huy hiệu và Bằng chứng nhận 40 năm tuổi Đảng cho nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và 30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN

Thay mặt Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội, trao tặng Bằng khen và tuyên dương các Chi bộ tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng của Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Quốc hội đều trải qua nhiều môi trường công tác và được giao nhiều nhiệm vụ khác nhau. Dù ở nhiệm vụ, cương vị công tác nào, các đảng viên đều thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản, luôn giữ vững lập trường, chủ động sáng tạo, tận tụy trong công tác, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng giao phó, góp phần vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân các đảng viên mà còn là vinh dự chung đối với các tổ chức đảng trực thuộc và với Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới các đảng viên tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và tiếp tục có những đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, góp phần xây dựng đất nước.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu bày tỏ niềm tự hào khi đón nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và cho biết, kể từ khi vào Đảng đến nay, với tâm niệm Đảng giao việc gì, nhân dân giao việc gì đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Theo đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, trải qua những bước thăng trầm của cách mạng cũng như sự thay đổi của thời cuộc, người đảng viên phải luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, có những đóng góp xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hứa tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành trách nhiệm của người đảng viên, phối hợp tốt với các đảng viên để có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp đổi mới của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội.

                    Hoàng Thị Hoa